Cách Làm Món Cánh Gà Rim Coca

(4946)

Cách Làm Món Cánh Gà Rim Coca

Món Cánh Gà Rim Cocamón ăn ngon được người Trung Quốc sáng tạo. Món Có vị mặn ngọt hòa quyện vô cùng đặc trưng sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn càng thêm ngon miệng. Đây là món ăn không chỉ hấp dẫn các bạn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất cuốn khi ăn món này. Hãy cùng Bạch Mã xem cách làm vô cùng đơn giản trong bài viết này nhé.

Cách Làm Món Cánh Giá Rim Coca
hình ảnh món ăn

Chỉ với 30 phút bạn đã có ngay món gà kho Coca lạ miệng cho cả nhà rồi. Đảm bảo bữa cơm này sẽ khiến cả nhà tấm tắc đấy. Chúc bạn thành công!

Ghé Xem những mẫu bàn ăn đẹp nhất hiện nay

Nguyên liệu món cánh gà rim coca

Coca không chỉ là loại nước giải khát vô cùng phổ biến. mà nó còn là một nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời mà bạn không ngờ đến đấy. Món ăn có vị thơm ngon đặc trưng của gà, Coca, thịt gà chín mềm thấm đều gia vị. Bữa cơm gia đình sẽ vô cùng hấp dẫn với món ăn lạ miệng này đấy.

Nguyên liệu món cánh gà rim coca
nguyên liệu
  • 5 cái cánh gà (hoặc 500g thịt gà tùy khẩu vị nhà bạn)
  • 1 lon Coca-cola
  • 4 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng, 2 quả ớt khô (hoặc ớt tươi đều được)
  • Một ít hạt mè rang, 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: Nước tương, nước mắm, rượu trắng, tiêu, dầu mè, dầu hào

Các bước nấu món cánh gà coca

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cánh gà rửa sạch, cắt vừa ăn.
  • Ướp cánh gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu hào, một ít tiêu.
  • Tỏi lột vỏ, cắt lát. Hành lá cắt nhỏ, gừng thái sợi hoặc cắt lát tùy thích.

Bước 2: Rim gà

  • Làm nóng chảo, cho vào 2 thìa dầu mè.
  • Cho gừng, tỏi và ớt vào phi thơm.
  • Khi các nguyên liệu vàng thì cho gà vào chiên đều các mặt.
  • Khi gà đã vàng xém và có mùi thơm, bạn cho Coca vào ngập đến nửa phần thịt gà.
  • Hạ lửa nhỏ đậy nắp.
  • Nấu đến khi nước cạn sệt lại, cho vào 1 thìa nước tương giúp món ăn thêm thơm hơn, trộn đều rồi tắt bếp.
  • Vì Coca có vị ngọt rồi nên trong quá trình nấu bạn không cần dùng thêm đường nhé.

Cách nấu thứ 2

  • Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch để ráo rồi chặt tách phần cánh và phần đùi cánh.
  • Bước 2: Ướp cánh gà với xì dầu, muối, hạt tiêu, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Làm nóng chảo bằng 1 thìa dầu ăn, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
  • Bước 4: Khi cánh gà đã chín vàng cho thêm 1 thìa xì dầu, tỏi, gừng, cà rốt vào đảo đều.
  • Rót 1/2 lon coca vào chảo, đậy vung đun khoảng 5 phút trên lửa vừa.
  • Bước 5: Đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Múc cánh gà ra đĩa, rắc rau thơm thái nhỏ lên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách nấu thứ 3

  • 10 cái cánh gà
  • 250ml Coca Cola
  • 15g hành lá thái nhỏ
  • 5ml xì dầu
  • 5ml rượu gạo
  • 1 củ gừng nhỏ thái sợi nhỏ
  • Một chút muối
  • Bước 1:
  • Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà rồi dùng dao khứa các đường dọc theo cánh gà để thịt dễ ngấm gia vị hơn.
  • Ướp cánh gà với muối, rượu gạo và gừng thái sợi trong khoảng 10 phút.
  • Bước 2:
  • Đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho cánh gà vào rán cho đến khi 2 mặt chuyển màu vàng nâu và thịt gà săn lại.
  • Bước 3:
  • Đổ coca vào trong chảo giảm nhỏ lửa, đun liu riu để cánh gà thấm sốt.
  • Sau 8-10 phút, bạn vặn lửa lớn để nước sốt sánh lại áo quanh phần cánh gà.
  • Tiếp tục thêm xì dầu để phần sốt đậm màu hơn, rán thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.
  • Rắc thêm một chút hành lá, dọn ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức thôi nào!
5/5 - (4 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *