(106)
Cách Làm Món Chả Cá Lá Chanh
Cách Làm Món Chả Cá Lá Chanh thơm ngon. Món Ăn này thường ăn với cơm. Trẻ nhỏ và cả người lớn đều rất thích ăn. Đặc điểm thơm ngon không ngán. Dễ làm dễ chế biến nguyên liệu sẵn tại chợ, siêu thị, có thể bảo quản được nhiều ngày.Hãy cùng món ngon mỗi ngày khám phá ngay món trả cá hồi hoặc cá quả thơm ngon bén cơm này nha.
Nguyên liệu
- 1 con cá hồi hoặc cá quả
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa bột ngô
- 5 cái lá chanh
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa rau mùi thái nhỏ
- 1 thìa hành xanh thái nhỏ
- 1/2 thìa mù tạt
- 1/2 chén bột cà mỳ hoặc vụn bánh mỳ
- muối tiêu, dầu ăn.
- Tham khảo thêm >>> Bàn Ăn Đẹp cho món ăn thêm hấp dẫn
Cách chế biến làm món chả cá lá chanh ngon
- Cá lọc bỏ xương, phần thịt thái lát rồi băm hoặc xay nhỏ.
- Thái nhỏ lá chanh, rau mùi và hành xanh, băm nhỏ gừng.
- Trộn thịt cá, rau mùi, trứng, bột ngô, lá chanh, gừng, hành xanh, mù tạt và bột cà mỳ.
- Thêm 2 thìa muối tiêu rồi trộn cho thật đều.
- Đun nóng dầu ăn. Nặn hỗn hợp thịt cá thành những miếng tròn dẹt.
- Lăn qua bột cà mỳ một lần nữa sao cho bột bao đều bên ngoài.
- Cho chả cá vào chảo rán trong vài phút, đến khi chả chín vàng hai mặt là được.
- Cho chả đã chín ra đĩa có giấy thầm dầu. Ăn nóng với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm tỏi.
Xem thêm >>> Cách Làm Món Cánh Gà Xào Chua Ngọt